Thủ tướng New Zealand, Phần Lan đáp trả khi bị hỏi về giới tính, tuổi tác

Vân Ánh-Thứ sáu, ngày 02/12/2022 12:00 GMT+7

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern (trái) và Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin. (Ảnh: Euronews)

VTV.vn - Trong một cuộc họp báo tại New Zealand, hai Thủ tướng New Zealand và Phần Lan đã phải đối phó với một câu hỏi xoáy vào tuổi và giới tính của họ.

Thủ tướng hai nước New Zealand và Phần Lan nằm trong số những người đứng đầu chính phủ vừa trẻ, vừa là nữ giới. Do đó, hai người phụ nữ bản lĩnh này thường xuyên phải hứng chịu những nghi ngờ về năng lực do các định kiến về tuổi và giới tính.

Trong cuộc họp báo chung giữa Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern và người đồng cấp Phần Lan Sanna Marin, một phóng viên đã hỏi về mục đích chuyến thăm New Zealand của Thủ tướng Phần Lan: "Nhiều người sẽ băn khoăn là liệu hai bà gặp nhau chỉ vì tương đồng về tuổi và nhiều thứ khác, và liệu người New Zealand có thể thực sự chờ đợi hai nước đạt được thêm thỏa thuận gì hay không?".

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern nói: "Câu hỏi đầu tiên của tôi là tôi băn khoăn liệu có ai hỏi ông Barack Obama và ông John Key khi họ gặp nhau là vì họ tương đương về tuổi không".

Thủ tướng New Zealand, Phần Lan đáp trả khi bị hỏi về giới tính, tuổi tác - Ảnh 1.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern và người đồng cấp Phần Lan Sanna Marin trong cuộc họp báo chung. (Ảnh: SBS News)

Trong khi đó, Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin đáp lại: "Chúng tôi gặp nhau vì chúng tôi là thủ tướng, dĩ nhiên là như vậy".

Ông Barack Obama là cựu Tổng thống Mỹ, và ông John Key là cựu Thủ tướng New Zealand.

Chuyến thăm New Zealand của bà Sanna Marin là chuyến thăm New Zealand đầu tiên của một Thủ tướng Phần Lan. Đi cùng với Thủ tướng Phần Lan là một phái đoàn doanh nghiệp. Bà Marin cho biết, cuộc gặp song phương lần này giữa hai quốc gia là để thảo luận về việc giảm phụ thuộc vào tài nguyên thiên nhiên và công nghệ từ những quốc gia láng giềng như Nga.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern khẳng định vai trò của phụ nữ trong nền kinh tế hiện đại Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern khẳng định vai trò của phụ nữ trong nền kinh tế hiện đại

VTV.vn - Thủ tướng Jacinda Ardern nhấn mạnh vai trò của người phụ nữ hiện nay trong việc thúc đẩy nền kinh tế bối cảnh hậu COVID-19 và những tác động tiêu cực của kinh tế thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước