Thủ tướng Nhật Bản xin lỗi về hệ thống y tế quá tải

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 27/01/2021 16:44 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Yoshihide Suga đã lên tiếng xin lỗi về tình trạng quá tải của hệ thống y tế, dẫn đến trường hợp bệnh nhân COVID-19 tử vong tại nhà mà không được chữa trị.

Lời xin lỗi của Thủ tướng Nhật Bản được đưa ra sau khi truyền thông địa phương đưa tin, đã có một số trường hợp bệnh nhân COVID-19 chết tại nhà mà không được chữa trị, cũng như có một số trường hợp bệnh nhân bị từ chối tiếp nhận do bệnh viện đã quá tải.

Nhật Bản đang trải qua những tuần lễ căng thẳng của làn sóng dịch thứ ba. Hôm qua, nước này ghi nhận hơn 3.800 ca nhiễm mới, hơn 100 ca tử vong.

Thủ đô Tokyo và các vùng lân cận đang trong tình trạng khẩn cấp có hiệu lực đến ngày 7/2. Tình trạng khẩn cấp có thể được gia hạn nếu tình hình không được cải thiện.

Ông Yoshihide Suga được ủng hộ nhiều nhất cho vị trí Thủ tướng Nhật Ông Yoshihide Suga được ủng hộ nhiều nhất cho vị trí Thủ tướng Nhật

VTV.vn - Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga đang nhận được sự ủng hộ nhiều nhất cho vị trí thủ tướng tiếp theo của Nhật Bản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước