Thủ tướng Singapore kêu gọi không trì hoãn tiêm vaccine

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 25/07/2021 07:00 GMT+7

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tiêm vaccine COVID-19 hồi tháng 1. Ảnh: Singapore Ministry of Communications and Information.

VTV.vn - Thủ tướng Lý Hiển Long hôm qua đã kêu gọi người dân nhanh chóng đi tiêm chủng, đồng thời khẳng định vaccine COVID-19 an toàn.

Ông cũng nhắc nhở những người cao tuổi rằng COVID-19 là một căn bệnh nguy hiểm đối với họ, đặc biệt với người có bệnh nền như tiểu đường hay huyết áp cao. Những tác dụng phụ của vaccine cũng không hề đáng lo ngại.

Singapore mới đây công bố kế hoạch về một cuộc sống bình thường mới, sống chung cùng COVID-19, coi nó như bệnh cúm thông thường, khi phần lớn dân số đều được tiêm phòng đầy đủ.

Singapore cân nhắc nới lỏng các quy định giãn cách chống dịch COVID-19 từ ngày 12/7, hướng đến trạng thái bình thường mới vào tháng 9 và kế hoạch mở cửa du lịch vào cuối năm.

Cột mốc tiếp theo được Singapore cân nhắc nới lỏng thêm các quy định sẽ vào 2 tuần cuối của tháng 7 khi hơn một nửa dân số đảo quốc này được kỳ vọng hoàn thành việc tiêm chủng và sau đó là ngày Quốc khánh Singapore với mục tiêu 2/3 dân số đã được tiêm chủng.

Singapore có số ca mắc mới lập đỉnh 3 ngày liên tiếp, châu Âu vượt 50 triệu người nhiễm COVID-19 Singapore có số ca mắc mới lập đỉnh 3 ngày liên tiếp, châu Âu vượt 50 triệu người nhiễm COVID-19

VTV.vn - Đến sáng 19/7, thế giới có trên 192,1 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 4,11 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước