Thủ tướng Thái Lan sẽ tới hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ đội bóng nhí Thái Lan

Ngọc Phương-Chủ nhật, ngày 08/07/2018 20:58 GMT+7

VTV.vn - Dự kiến ngày mai (9/7), Thủ tướng Thái Lan sẽ tới hiện trường để động viên và chỉ đạo công tác cứu hộ.

Tại Thái Lan, hôm nay (8/7), chiến dịch giải cứu nhằm đưa đội bóng ra khỏi hang đã chính thức bắt đầu.

Chi tiết kế hoạch giải cứu mới được Chính phủ Thái Lan công bố như sau: Mỗi em sẽ được kèm bởi hai thợ lặn với trang thiết bị đầy đủ là bình dưỡng khí, mặt nạ dưỡng khí. Các thợ lặn sẽ hướng dẫn các em men theo dây thừng được ròng sẵn ra phía cửa hang. Khi đến đoạn hang hẹp (chỉ một người có thể chui qua), thợ lặn sẽ tháo bình dưỡng khí sau lưng ra, từ từ kéo qua khe hẹp và hướng dẫn cầu thủ lách qua. Từ hang số 3 cho tới cửa hang, các cầu thủ sẽ đi bộ vì từ đây nước đã được rút bớt đáng kể. Huấn luyện viên 25 tuổi sẽ là người cuối cùng trong nhóm rời hang.

Trước đó, vào 10h hôm nay (8/7), chiến dịch giải cứu đội bóng đã được bắt đầu với sự tham gia của 5 thợ lặn Thái Lan và 13 thợ lặn nước ngoài. Giới chức Thái Lan cho biết: Hoạt động giải cứu không cần quá nhiều nhân lực nhưng phải là các thợ lặn có kỹ năng và ngoài ra các cầu thủ cũng cần một chút kỹ năng bơi lặn và quan trọng là một tinh thần vững vàng.

Lực lượng chức năng cũng đã yêu cầu những người không liên quan đến chiến dịch giải cứu phải rời khỏi khu vực cửa hang để chiến dịch giải cứu có thể diễn ra an toàn.

Hiện phóng viên Ngọc Phương của Đài Truyền hình Việt Nam đang có mặt tại khu vực hang Tham Luang và cung cấp thêm thông tin chi tiết liên quan chiến dịch cứu hộ đang thu hút sự chú ý của cả thế giới này. Mời quý vị theo dõi video trên!

TRỰC TIẾP Giải cứu đội bóng Thái Lan: Nhóm cầu thủ đầu tiên đã ra khỏi hang TRỰC TIẾP Giải cứu đội bóng Thái Lan: Nhóm cầu thủ đầu tiên đã ra khỏi hang

VTV.vn - Đội thợ lặn vào hang Tham Luang đã tiếp cận được đội bóng nhí và chuẩn bị đưa nhóm cầu thủ đầu tiên ra khỏi hang.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước