Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy dư lượng thuốc trừ sâu trong khoảng 38% thực phẩm thông thường hay phi hữu cơ dành cho trẻ em tại Mỹ. Tuy nhiên, mức độ độc hại thấp hơn so với thuốc trừ sâu cách đây 30 năm.
Đây là những thực phẩm làm từ các nguyên liệu được trồng bằng phương pháp canh tác truyền thống, có thể chứa các hóa chất như thuốc trừ sâu tổng hợp, thuốc diệt cỏ và phân bón.
Tổ chức này cũng cảnh báo, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là những đối tượng dễ bị tổn hại về sức khỏe khi tiêu thụ thực phẩm có chứa dư lượng thuốc trừ sâu.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!