Lounge in The Sky, nhà hàng phục vụ các bữa ăn trên độ cao 50 mét ở Jakarta, gần đây mở cửa cho những người thích cảm giác mạnh. Nhà hàng giữa lưng chừng trời này phục vụ các suất ăn với giá khoảng 110-260 USD và có thể tiếp cùng lúc 32 khách. Thực khách khi tới nhà hàng sẽ được thắt dây an toàn vào ghế ngồi và được nâng lên độ cao hàng chục mét bằng cần cẩu. Đầu bếp và nhân viên phục vụ sẽ đeo dây bảo hộ trong quá trình phục vụ.
Anh Andi Rahmat Aa - Nhân viên tiếp thị, Nhà hàng Lounge in The Sky Indonesia cho biết: "Nhiều người đặt câu hỏi liệu việc ăn tối trên cao có an toàn hay không, cần cẩu có thể chịu được trọng lượng là bao nhiêu và liệu thiết bị đó có được phép sử dụng được sử dụng cho con người hay không. Chúng tôi đã thử nghiệm và khẳng định tính an toàn của dịch vụ này".
Do sự khác biệt của nhà hàng, nhiều người đã đặt bàn tại Lounge in The Sky trước hàng tháng, đặc biệt trong tháng lễ Ramadan, khi người Hồi giáo tập trung vào những ngày cuối để ăn mừng.
Chị Yuni - Thực khách nói: "Ban đầu, mọi chuyện không đơn giản chút nào. Tôi rất lo rằng mình không thể nuốt nổi đồ ăn ở độ cao như vậy. Nhưng một lúc sau, tôi có thể ăn uống bình thường".
Ý tưởng phục vụ "bữa tối trên bầu trời" này được hai doanh nhân người Bỉ triển khai. Kể từ năm 2006, mô hình nhà hàng độc đáo này đã mở rộng ra hàng chục quốc gia.
Chính phủ Indonesia đang dần nới lỏng các biện pháp chống dịch và tái áp dụng chính sách miễn thị thực cho công dân các nước ASEAN. Người dân các nước ASEAN chỉ cần xuất trình chứng nhận tiêm vaccine COVID-19 và kết quả xét nghiệm PCR âm tính trước 48 giờ khởi hành khi tới Indonesia. Tại sân bay Indonesia, du khách không cần làm tiếp xét nghiệm PCR nếu thân nhiệt bình thường.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!