Thượng viện Mỹ đề nghị các nghị sĩ tránh sử dụng ứng dụng Zoom

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 09/04/2020 18:11 GMT+7

VTV.vn - Do những quan ngại liên quan đến bảo mật dữ liệu, Thượng viện Mỹ đã đề nghị các nghị sĩ không sử dụng ứng dụng họp trực tuyến Zoom.

Theo thông tin được tờ Financial Times đăng tải ngày 9/4, Thượng viện Mỹ đã đề nghị các nghị sĩ tìm nền tảng khác thay thế ứng dụng Zoom để làm việc từ xa.

Trong bối cảnh hàng triệu người trên khắp thế giới từ học sinh cho đến người đi làm buộc phải học và làm việc tại nhà sau khi các nước quyết định áp dụng biện pháp phong tỏa để hạn chế sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, số người sử dụng ứng dụng Zoom đã tăng vọt. Sự gia tăng sử dụng ứng dụng này đã bộc lộ nhiều lỗ hổng bảo mật, trong đó có hiện tượng chia sẻ màn hình được gọi là "Zoombombing".

Do lo ngại vấn đề an ninh, ngày 8/4, Google đã không cho phép ứng dụng Zoom hoạt động trên các máy tính xách tay của hãng này. Đức và Đài Loan (Trung Quốc) cũng đã hạn chế việc sử dụng ứng dụng Zoom, trong khi Tập đoàn SpaceX của tỷ phủ Elon Musk cũng đã cấm dùng ứng dụng trên. Không chỉ vậy, Zoom còn phải đối mặt với một vụ kiện tập thể.

Hiện Zoom chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên.

Ứng dụng trực tuyến Zoom đối mặt với các vụ kiện quyền riêng tư Ứng dụng trực tuyến Zoom đối mặt với các vụ kiện quyền riêng tư

VTV.vn - Dịch vụ hội nghị trực tuyến Zoom đang vấp phải một vụ kiện từ một trong những cổ đông của mình, với cáo buộc không tiết lộ các vấn đề về quyền riêng tư và bảo mật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước