Thượng viện Mỹ mở rộng trừng phạt Triều Tiên

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 11/02/2016 15:47 GMT+7

hượng viện và Hạ viện Mỹ đã đạt được thống nhất trong việc mở rộng trừng phạt Triều Tiên. (Ảnh: Sputnik)

VTV.vn - Các biện pháp trừng phạt bao gồm phong tỏa tài sản, cấm nhập cảnh và ngăn chặn các thỏa thuận chính phủ.

Với số phiếu thuận tuyệt đối, ngày 11/2, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mở rộng các biện pháp trừng phạt nhằm vào Triều Tiên liên quan tới chương trình hạt nhân, vấn đề nhân quyền và các hoạt động an ninh mạng của nước này.

Mục đích chính của biện pháp trừng phạt mới này là ngăn chặn khả năng chính quyền Bình Nhưỡng tiếp cận các nguồn tài chính cần thiết cho việc phát triển đầu đạn hạt nhân thu nhỏ và công nghệ tên lửa tầm xa có thể mang theo các đầu đạn đó.

Theo dự luật trên, Mỹ sẽ trừng phạt mọi cá nhân tham gia hay có liên quan tới hoạt động phổ biến vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, cung cấp cho nước này các nhiên liệu liên quan tới vũ khí, hàng hóa xa xỉ... Các biện pháp trừng phạt bao gồm phong tỏa tài sản, cấm nhập cảnh và ngăn chặn các thỏa thuận chính phủ.

Dự luật được thông qua trong bối cảnh giới lập pháp Mỹ muốn thấy Chính quyền của Tổng thống Obama phải đưa ra một phản ứng rõ ràng đối với không chỉ Triều Tiên mà còn với cả Liên hợp quốc và Trung Quốc, quốc gia được cho là có thể tác động tới tình hình bán đảo Triều Tiên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước