Tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi của Thái Lan

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 18/09/2022 07:00 GMT+7

Ảnh minh họa: Thái PBS

VTV.vn - Nhóm dân số nhỏ tuổi nhất của Thái Lan - trẻ em từ sáu tháng đến năm tuổi - sẽ sớm được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Mục đích là nhằm đẩy mạnh chương trình tiêm chủng ngừa COVID-19 cho mọi nhóm tuổi.

Bộ Y tế ​​Thái Lan đã đặt hàng 3 triệu liều vaccine Pfizer cho nhóm trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, dự kiến sẽ được phân phối tới nước này trong tháng tới. Theo đó, trẻ em trong nhóm tuổi này được khuyến nghị tiêm 3 liều riêng biệt, mỗi liều 3 microgram.

Đến nay, hơn 53 triệu trong tổng số 70 triệu dân số của Thái Lan đã tiêm ít nhất 2 mũi vaccine ngừa COVID-19, trong đó có ít nhất 4 triệu trẻ em trong nhóm tuổi từ 12 đến 17 và 2,6 triệu trẻ em trong nhóm tuổi 5 đến 11.

Giới chức y tế Thái Lan khuyến cáo trẻ sơ sinh dưới một tuổi, đặc biệt là những trẻ sinh non, còi xương nhẹ cân, hay có các vấn đề về hô hấp mãn tính... nên được sớm tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Tăng tốc độ, tăng tỷ lệ tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ trước thềm năm học mới Tăng tốc độ, tăng tỷ lệ tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ trước thềm năm học mới

VTV.vn - Sáng 29/8, Lễ Phát động cấp quốc gia chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em đã diễn ra tại tỉnh Phú Yên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước