Tiêm vaccine COVID-19 quy mô lớn tại Mỹ: Phản ứng cho thấy vaccine có độ an toàn cao

Lê Tuyển - Phạm Thành (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ ba, ngày 15/12/2020 06:57 GMT+7

VTV.vn - New York trở thành một trong những bang đầu tiên tại Mỹ tiến hành tiêm vaccine COVID-19 cho các y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch.

Trung tâm y tế Northwell New York là nơi những liều vaccine COVID-19 đầu tiên được chuyển tới. Cô Sandra Lindsay, y tá của trung tâm, trở thành người được tiêm mũi vaccine đầu tiên. Mũi tiêm được thực hiện dưới sự chứng kiến từ xa của Thống đốc bang Andrew Cuomo.

Những liều vaccine tiêm đợt đầu này là của hãng Pfizer. Trong khi đó, vaccine của Moderna dự kiến sẽ được chuyển đi khắp nước Mỹ, trong đó có bang New York, trong tuần sau. Phản ứng đầu tiên của người được tiêm cho thấy, vaccine có độ an toàn cao.

Tiêm vaccine COVID-19 quy mô lớn tại Mỹ: Phản ứng cho thấy vaccine có độ an toàn cao - Ảnh 1.

Nhân viên y tế, người cao tuổi ở các viện dưỡng lão và những người có nguy cơ cao sẽ đến lượt được tiêm vaccine đầu tiên. (Ảnh: AP)

New York là bang đông dân thứ 4 tại Mỹ với hơn 19 triệu người. Đây cũng là bang chịu ảnh hưởng nặng nhất bởi dịch COVID-19 do đông dân và có nhiều người lớn tuổi. Sau nhân viên y tế, người cao tuổi ở các viện dưỡng lão và những người có nguy cơ cao sẽ đến lượt được tiêm.

Các y, bác sĩ được tiêm những mũi vaccine đầu tiên tại trung tâm y tế này sẽ được tiêm mũi thứ 2 sau 3 tuần. Đây là mũi tiêm quyết định, giúp tăng khả năng chống chịu của cơ thể đối với virus tới 95% nếu không may mắc bệnh. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sẽ phải chờ đến khoảng giữa năm 2021 để đại đa số người dân Mỹ tiếp cận được đầy đủ 2 liều vaccine.

Mỹ sẵn sàng cho chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 quy mô lớn nhất lịch sử Mỹ sẵn sàng cho chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 quy mô lớn nhất lịch sử

VTV.vn - Mỹ đã sẵn sàng khởi động một chiến dịch tiêm chủng hàng loạt với quy mô chưa từng có sau khi vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech được cấp phép sử dụng khẩn cấp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước