Tiếp tục xảy ra động đất mạnh ở quần đảo Solomon

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 10/12/2016 10:32 GMT+7

(Ảnh: stuff.co.nz)

VTV.vn - Rạng sáng 10/12, một trận động đất mạnh 6,9 độ Richter đã xảy ra ngoài khơi quần đảo Solomon. Đây là trận động đất mạnh thứ hai tại khu vực này trong vòng hơn 24 giờ qua.

Trận động đất xảy ra vào lúc 6h10 giờ địa phương (2h10 theo giờ Hà Nội). Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 10km, cách thành phố Kirakira của Solomon 90km về phía Tây. Ít có khả năng xảy ra thương vong và thiệt hại sau trận động đất này.

Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương ban đầu xác định không có nguy cơ sóng thần từ trận động đất, nhưng sau đó dự báo có thể có xuất hiện những đợt sóng thần nguy hiểm cao từ 1 - 3m ở một số khu vực ven biển Solomon.

Trước đó, một trận động đất mạnh 7,7 độ Richter đã xảy ra vào lúc 17h38 GMT ngày 8/12 (tức 0h38 ngày 9/12, giờ Hà Nội) ở khu vực cách thành phố Kirakira của quần đảo Solomon 63km về phía Tây Tây Nam. Dư chấn mạnh 6,5 độ Richter sau đó đã làm rung lắc khu vực này khoảng 4 giờ.

Trung tâm Cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương ban đầu cảnh báo nguy cơ sóng thần "mạnh và trên diện rộng" ở các bờ biển của Quần đảo Solomon, Vanuatu, Papua New Guinea, Nauru, New Caledonia, Tuvalu và Kosrae, đồng thời đề nghị người dân sơ tán đến nơi an toàn. Sau đó, cảnh báo được rút lại khi không có sự cố gì lớn ngoài một đợt sóng thần nhẹ, cao dưới 0,5m. Trận động đất này khiến một số ngôi nhà bị sập nhưng không có ai bị thương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước