"Tiết kiệm năng lượng" từ khóa được quan tâm đặc biệt trên thế giới

Vân Ánh-Thứ ba, ngày 02/08/2022 12:17 GMT+7

VTV.vn - "Tiết kiệm năng lượng" là từ khóa được quan tâm đặc biệt những ngày này trên thế giới. Dưới đây là những thông tin liên quan đến từ khóa này tại một loạt nước.

Ở Tây Ban Nha, Chính phủ nước này hôm qua đã công bố quy định các cơ sở kinh doanh, nhà hàng, bảo tàng và phương tiện công cộng chỉ được duy trì nhiệt độ tối thiểu vào mùa hè là 27 độ C và tối đa vào mùa đông là 19 độ C. Đây là một trong các biện pháp khẩn cấp mà Chính phủ Tây Ban Nha đưa ra nhằm tiết kiệm năng lượng, trong bối cảnh nắng nóng cực đoan và khí đốt bị hạn chế do cuộc xung đột ở Ukraine.

Kế hoạch tiết kiệm năng lượng mới cũng khuyến khích người dân làm việc từ xa một số ngày trong tuần. Còn Thủ tướng Tây Ban Nha thì đề nghị việc dừng đeo cà vạt để giảm bớt nhu cầu hạ nhiệt điều hòa nhiệt độ.

Còn tại Sri Lanka, do chính phủ sẽ hạn chế nhập nhiên liệu trong 12 tháng tới vì thiếu ngoại tệ, vậy nên người dân được cấp một thẻ mua nhiên liệu được quy định về lượng theo tuần. Tại trạm xăng, nhân viên bán hàng sẽ kiểm tra mã QR được cấp cho mỗi phương tiện rồi mới bơm lượng xăng cho phép. Lượng xăng cấp phép được tính toán dựa theo mỗi hình thức phương tiện.

Nhiều biện pháp tiết kiệm năng lượng tại Đức Nhiều biện pháp tiết kiệm năng lượng tại Đức

VTV.vn - Nhiều thành phố tại Đức đã quyết định ngừng cung cấp nước nóng, giảm mức nhiệt sưởi ấm tối đa và tắt đèn tại những công trình công cộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước