Tiêu chuẩn chứng nhận mới cho các sự kiện MICE quy mô lớn tại Singapore

P.V-Thứ ba, ngày 27/04/2021 06:00 GMT+7

Khách tham dự tại Hội nghị thường niên ngành du lịch của STB ngày 7/4/2021. (Ảnh: The Straits Times)

VTV.vn - Singapore mới đây đã đưa ra chương trình chứng nhận mới cho lĩnh vực hội họp, khen thưởng, hội nghị và triển lãm (MICE) nhằm giúp các sự kiện quy mô lớn diễn ra an toàn.

Các nhà tổ chức sự kiện, chủ sở hữu địa điểm và các nhà cung cấp đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt và duy trì các biện pháp tốt nhất ở các tiêu chí như vệ sinh và khử khuẩn, giãn cách an toàn và ứng phó trong trường hợp khẩn cấp sẽ có thể trưng bày một biểu tượng bảo chứng chất lượng giúp đại biểu toàn cầu tham dự ví dụ như các khách tham dự các hội thảo an tâm rằnghọ đã đáp ứng các tiêu chuẩn của chính phủ Singapore và đảm bảo an toàn.

Chứng chỉ SG SafeEvents (tạm dịch là chứng chỉ an toàn sự kiện Singapore), được coi là chương trình đầu tiên của hình thức này được giới thiệu vào ngày 7/4 bởi Hiệp hội các nhà cung cấp và tổ chức triển lãm và hội nghị Singapore (Saceos).

Chủ tịch hiệp hội Saceos - ông Aloysirus Arlando - cho biết, chứng nhận này nhằm mang đến lợi thế cạnh tranh ch ocác doanh nghiệp MICE khi họ điều chỉnh lại hoạt động của mình để đáp ứng môi trường an toàn tránh COVID-19 của thị trường.

Ông cho biết thêm, việc tuân thủ các tiêu chuẩn quốc gia sẽ mang đến một biểu chứng chất lượng giúp cho ngành công nghiệp và cộng đồng toàn cầu an tâm rằng các sự kiện được tổ chức bởi những nhà tổ chức, nhà cung cấp tại các địa điểm được "công nhận theo chương trình đảm bảo an toàn và sức khoẻ của người tham dự một cách sát sao và tận tình nhất".

Những tiêu chuẩn tạm thời này vượt trên các biện pháp đảm bảo an toàn bắt buộc hiện tại của chính phủ và bổ sung cho khuôn khổ tiêu chuẩn các sự kiện thương mại an toàn của Tổng cục Du lịch Singapore (STB) mà các sự kiện lớn như TravelRevive và Geo Connect Asia 2021 đã tuân thủ.

Để được chứng nhận, các nhà tổ chức sự kiện cũng phải có một kế hoạch quản lý rủi ro và sử dụng công nghệ không tiếp xúc khi có thể, trong khi đó thì các đơn vị điều hành địa điểm tổ chức phải xây dựng cho mình một kế hoạch làm sạch và khử khuẩn định kỳ và thường xuyên.

Chương trình được công bố tại Hội nghị thường niên ngành du lịch của Tổng cục Du lịch Singapore, sẽ kéo dài trong 3 năm, sau đó có thể có kế hoạch sử dụng những kinh nghiệm có được để biến Chứng chỉ SG SafeEvents trở thành tiêu chuẩn chính thức của Singapore.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước