Tín đồ Hồi giáo chuẩn bị đón Lễ Eid al-Fitr

Phương Thảo (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 25/06/2017 10:52 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (25/6), các tín đồ Hồi giáo trên khắp thế giới sẽ cùng ăn mừng Lễ Eid al-Fitr. Đây là ngày lễ đánh dấu kết thúc của tháng lễ Ramadan.

Năm nay các tín đồ Hồi giáo ở miền Nam Philippines đón Lễ Eid trong bầu không khí căng thẳng. Cuộc giao tranh giữa quân đội chính phủ và các phiến quân Hồi giáo ở thành phố Marawi đã bước sang ngày thứ 34.

Quân đội Philippines cho biết đã co cụm 100 tay súng Hồi giáo cuối cùng và đặt mục tiêu tái chiếm hoàn toàn Marawi vào thời điểm kết thúc tháng lễ Ramadan.

Các tín đồ Hồi giáo tại Pakistan cũng đón Lễ Eid trong tình trạng an ninh được thắt chặt. Liên tiếp các vụ tấn công xảy ra trong 24 giờ qua, khiến 44 người thiệt mạng. Tuy nhiên ám ảnh về bạo lực không thể ngăn cản những người dân Pakistan chuẩn bị cho dịp lễ quan trọng nhất trong năm. Nhiều người đổ xô về các khu chợ, mua sắm, chuẩn bị cho Lễ Eid. Do khác biệt về lịch Mặt trăng nên tín đồ Pakistan năm nay sẽ đón Lễ Eid vào ngày 26/6, muộn hơn so với các nơi khác.

Còn tại Bangladesh, hàng trăm nghìn người đã đổ về các bến tàu, bến phà với mong muốn sẽ kiếm được vé về đoàn tụ với gia đình vào Lễ Eid al-Fitr. Giới chức Bangladesh đã phải huy động thêm các chuyến tàu đặc biệt để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong dịp lễ này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước