Tin tặc tấn công sàn giao dịch tiền số của Nhật Bản, đánh cắp 32 triệu USD

Quang Hưng (PV Thường trú Đài THVN tại Nhật Bản)-Thứ bảy, ngày 13/07/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Sàn giao dịch tiền số BITPoint Japan có trụ sở ở Tokyo, Nhật Bản đã ngừng mọi hoạt động và giao dịch sau khi bị tin tặc tấn công, đánh cắp 32 triệu USD.

Công ty cung cấp dịch vụ và phát triển hệ thống Remixpoint cho biết, công ty con chuyên về mảng tiền điện tử BITPoint Japan của họ đã phát hiện một lượng tiền điện tử (bao gồm cả Bitcoin, Ethereum và Ripple) có tổng giá trị khoảng 3,5 tỷ Yen (tương đương 32 triệu USD) đã biến mất khỏi hệ thống quản lý. 

Vụ mất cắp này đã được phát hiện sau khi hệ thống chuyển tiền đi của BITPoint Japan xuất hiện lỗi vào tối 11/7. Công ty cho biết, lượng tiền điện tử bị đánh cắp từ những tài khoản "ví nóng", được kết nối với Internet, còn những loại tiền được giữ trong các tài khoản ngoại tuyến không bị ảnh hưởng.

Năm 2018, sàn giao dịch Coincheck cũng đã ngừng mọi hoạt động giao dịch sau khi bị tin tặc tấn công, đánh cắp 500 triệu USD. Trước đó, năm 2014, sàn giao dịch MtGox có trụ sở ở Tokyo cũng đã phải đóng cửa sau khi bị đánh cắp tới 850.000 đồng Bitcoin, trị giá khoảng nửa tỷ USD vào thời điểm đó.

Những vụ tấn công và đánh cắp trên đã buộc Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản thắt chặt hoạt động giám sát hơn đối với các sàn giao dịch tiền điện tử của nước này. Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng những lỗ hổng bảo mật vẫn còn tồn tại.

Sàn giao dịch tiền số Nhật Bản lỗi hệ thống, khách hàng mua tiền miễn phí Sàn giao dịch tiền số Nhật Bản lỗi hệ thống, khách hàng mua tiền miễn phí

VTV.vn - Zaif - một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số tại Nhật Bản vừa bị lỗi hệ thống. 7 nhà giao dịch đã nhanh tay mua vào một lượng tiền số các loại hoàn toàn miễn phí.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước