Tình báo Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo các nguy cơ từ IS

VTV8-Thứ ba, ngày 17/05/2016 11:10 GMT+7

VTV.vn - Tổ chức Tình báo Quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (MIT) cảnh báo giới chức trách nước này rằng 10 tay súng IS đã vượt biên vào Thổ Nhĩ Kỳ.

Các đơn vị tình báo Thổ Nhĩ Kỳ đã tiết lộ nguy cơ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện một vụ tấn công tại thủ đô Ankara vào ngày 19/5 trong dịp kỷ niệm Ngày Thanh niên và Thể thao của nước này.

Tổ chức Tình báo Quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (MIT) cảnh báo giới chức trách nước này rằng 10 tay súng IS đã vượt biên vào Thổ Nhĩ Kỳ qua khu vực biên giới tỉnh Gaziantep ở phía Đông Nam và đang lên kế hoạch thực hiện 10 vụ tấn công khác nhau ở các khu vực đô thị, đặc biệt là thủ đô Ankara.

MIT cũng cho biết tổ chức IS đã lên kế hoạch tấn công khủng bố nhằm vào khu lăng mộ Anıtkabir của ông Mustafa Kemal Ataturk, người sáng lập nước Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như một khu quân sự ở khu vực Cebeci và Đại sứ quán Mỹ ở Ankara.

Trong khi đó, đảng Công nhân người Kurd (PKK), vốn bị Thổ Nhĩ Kỳ coi là tổ chức khủng bố, cũng bị cáo buộc có kế hoạch tiến hành một vụ tấn công vào ngày 19/5.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước