Tòa án Mỹ ủng hộ tiêm phòng sởi bắt buộc tại New York

Bích Thảo (VTV8)-Thứ bảy, ngày 20/04/2019 12:04 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Tòa án Mỹ đã ủng hộ quyết định của chính quyền TP New York về việc tiêm phòng sởi bắt buộc trong nỗ lực nhằm kiểm soát dịch sởi bùng phát nghiêm trọng ở thành phố này.

Thẩm phán Tòa án Tối cao quận Brooklyn đã ra phán quyết bác bỏ cáo buộc của một nhóm phụ huynh cho rằng, chính quyền New York vượt quá quyền hạn khi áp đặt lệnh tiêm phòng sởi bắt buộc. Theo đó, tòa ủng hộ quyết định của giới chức y tế thành phố khi cho rằng đây là bước đi cần thiết để khống chế dịch sởi bùng phát nghiêm trọng nhất kể từ năm 1991 đến nay ở New York.

Theo lệnh tình trạng khẩn cấp được ban bố tại khu Rockland thuộc New York hôm 26/3, người dưới 18 tuổi chưa tiêm phòng sởi sẽ bị cấm đến các khu vực công cộng, kể cả trường học. Những trường hợp không thực hiện việc tiêm vaccine có thể bị phạt 1.000 USD.

New York, Mỹ: Quy định không tiêm vaccine phòng sởi bị phạt 1.000 USD New York, Mỹ: Quy định không tiêm vaccine phòng sởi bị phạt 1.000 USD

VTV.vn - Thị trưởng thành phố New York, đông bắc nước Mỹ vừa thông báo một quy định mới, cứng rắn hơn nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch sởi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước