Tòa án Pháp đồng ý dỡ bỏ trại tị nạn Calais

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 19/10/2016 10:23 GMT+7

Pháp tuyên bố sẽ đóng cửa hoàn toàn khu vực tị nạn Calais. (Ảnh: REUTERS)

VTV.vn - Một tòa án ở Pháp đã bác đơn của một nhóm từ thiện yêu cầu chặn quyết định dỡ bỏ trại tị nạn tự phát Calais, nơi hàng nghìn người tị nạn đang sống trong điều kiện tồi tệ.

Nhóm từ thiện nói trên lo ngại, việc gấp rút dỡ bỏ trại tị nạn Calais sẽ tác động tiêu cực tới việc tái sắp xếp nơi ở cho người tị nạn. Tuy nhiên, tòa án đã bác ý kiến này. Đại diện chính quyền Calais khẳng định, quá trình đóng cửa trại tị nạn chỉ diễn ra khi tất cả người tị nạn được di dời tới nơi ở mới.

Trong vài ngày qua, một số người tị nạn cùng gia đình ở Calais đã bắt đầu được đưa tới các trạm tiếp nhận trên khắp nước Pháp. Hai nhóm trẻ em không người thân ở Calais cũng đã được đưa tới Anh để đoàn tụ với gia đình.

Pháp sẽ giải tỏa hoàn toàn trại tị nạn Calais vào cuối 2016 Pháp sẽ giải tỏa hoàn toàn trại tị nạn Calais vào cuối 2016 Pháp bất lực trước “xóm liều” tị nạn Calais Pháp bất lực trước “xóm liều” tị nạn Calais Căng thẳng gia tăng khi Chính phủ Pháp dỡ bỏ trại tị nạn tại Calais Căng thẳng gia tăng khi Chính phủ Pháp dỡ bỏ trại tị nạn tại Calais

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước