Tòa án Ukraine ra phán quyết trả tự do cho cựu Tổng thống Gruzia Saakashvili

Tường Vy (VTV8)-Thứ ba, ngày 12/12/2017 14:12 GMT+7

Ông Saakashvili bị bắt hôm 5/12 (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 11/12, Tòa án quận Pechersk ra phán quyết trả tự do cho ông Gruzia Saakashvili với sự bảo lãnh của một nhóm nghị sĩ Quốc hội Ukraine.

Tòa án quận Pechersk, Thủ đô Kiev đã bác đề nghị của Viện Tổng Công tố Ukraine về việc lựa chọn biện pháp quản thúc tại gia đối với cựu Tổng thống Gruzia Mikheil Saakashvili, đồng thời ra phán quyết trả tự do cho ông này với sự bảo lãnh của một nhóm nghị sĩ Quốc hội Ukraine.

Thẩm phán Larisa Tsokol nhấn mạnh: "Đơn yêu cầu của Viện Tổng Công tố theo tiến trình tố tụng hình sự về áp dụng biện pháp ngăn chặn dưới dạng quản thúc tại gia đối với ông Saakashvili không được chấp thuận".

Trước đó, hôm 8/12, Cơ quan An ninh Ukraine đã bắt giữ ông Saakashvili trong khuôn khổ vụ án hình sự về hỗ trợ những đối tượng tham gia các tổ chức tội phạm và che giấu hoạt động tội phạm của những đối tượng này.

Chính quyền của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko còn cáo buộc ông Saakashvili vượt quá quyền hạn và âm mưu đảo chính. Sau khi bị bắt, ông Saakashvili tuyên bố tuyệt thực vô thời hạn.  

Tổng thống Ukraine kêu gọi tăng thêm trừng phạt Nga Tổng thống Ukraine kêu gọi tăng thêm trừng phạt Nga

VTV.vn - Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngày 21/2 đã kêu gọi phương Tây áp đặt các lệnh trừng phạt mới lên Nga.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước