Tội phạm mạng gia tăng tại Nhật Bản

Quang Hưng (PV Đài THVN Thường trú tại Nhật Bản)-Thứ bảy, ngày 09/09/2017 13:04 GMT+7

VTV.vn - Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Cảnh sát quốc gia Nhật Bản, các vụ tội phạm mạng ở nước này đã tăng kỷ lục trong 6 tháng đầu năm nay.

Cảnh sát Nhật Bản cho biết, đã tiếp nhận gần 70.000 vụ tội phạm mạng từ tháng 1 - 6, tăng 4,9% so với cùng kỳ năm 2016 và là mức cao nhất kể từ năm 2001.

Trong đó, các thủ đoạn gian lận và lừa đảo khách hàng đến các trang bán hàng trên mạng chiếm trên 50%. Tiếp đó là các vụ truy cập bất hợp pháp hoặc dùng virus tấn công hòm thư điện tử.

Đáng chú ý có 23 vụ liên quan đến ăn trộm Bitcoin và các loại tài khoản tiền ảo khác. Số tiền ảo bị mất liên quan đến các vụ việc này ước tính là 59,2 triệu Yen. Tiền ảo được cho là đã chuyển qua các tài khoản khác nhau trước khi được đổi thành tiền thật để rút.

Hiện các vụ ăn cắp liên quan đến tiền ảo tiếp tục ra tăng tại Nhật Bản. Cảnh sát dự báo tình hình này có xu hướng phức tạp hơn trong thời gian tới. Bên cạnh đó việc để lộ các thông tin cá nhân do người sử dụng truy cập vào các website đen cũng đang gia tăng tại Nhật Bản.

Tội phạm mạng gây thiệt hại 1,33 tỷ USD năm 2016 Tội phạm mạng gây thiệt hại 1,33 tỷ USD năm 2016

VTV.vn - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa công bố báo cáo cho thấy, những thiệt hại do tội phạm mạng gây ra tại Mỹ trong năm 2016 đã tăng 24%, lên hơn 1,33 tỷ USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước