Tokyo lần đầu tiên ghi nhận hơn 300 ca nhiễm mới trong một ngày

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 11/11/2020 16:54 GMT+7

Người dân đeo khẩu trang đi lại trên đường tại quận Shibuya, Tokyo. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Theo thông báo từ Chính quyền thủ đô Tokyo, ngày 11/11 thành phố này đã ghi nhận thêm 317 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, lần đầu tiên vượt ngưỡng 300 ca/ngày kể từ 20/8.

Trước đó ngày 10/11, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã chỉ đạo nhóm đặc trách ứng phó đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của chính phủ sử dụng tất cả các phương tiện sẵn có để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 khi mùa Đông đang đến gần.

Thủ tướng Suga nhấn mạnh, chính phủ cần ứng phó với tình hình hiện nay với mức độ khẩn trương cao nhất. Ông yêu cầu các thành viên của nhóm đặc trách làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn sự lây lan của virus, trong khi vẫn đảm bảo duy trì các hoạt động kinh tế - xã hội.

Theo Thủ tướng Suga, Chính phủ Nhật Bản sẽ thực hiện các biện pháp mạnh mẽ hơn nhằm phòng ngừa các cụm lây nhiễm trên cơ sở những hướng dẫn về tình huống khẩn cấp mà nhóm chuyên gia y tế đã công bố một ngày trước đó. Bên cạnh đó, chính phủ sẽ tăng cường nỗ lực nhằm nâng cao nhận thức của người dân về các tình huống có rủi ro lây nhiễm cao để phòng ngừa tốt hơn.

Số ca lây nhiễm giảm, Tokyo hạ mức cảnh báo COVID-19 Số ca lây nhiễm giảm, Tokyo hạ mức cảnh báo COVID-19 Olympics Tokyo 2021 vẫn tổ chức, bất kể tình hình COVID-19 Olympics Tokyo 2021 vẫn tổ chức, bất kể tình hình COVID-19 Tokyo (Nhật Bản) ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 mới ở mức 3 con số trong 20 ngày liên tiếp Tokyo (Nhật Bản) ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 mới ở mức 3 con số trong 20 ngày liên tiếp

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

Từ khóa:

Tokyo

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước