Tổng thống Argentina chỉ là Chủ tịch danh nghĩa 2 công ty “ma” ở nước ngoài

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/04/2016 12:17 GMT+7

Tổng thống Argentina Mauricio Macri. (Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Tổng thống Argentina chỉ là Chủ tịch trên danh nghĩa của 2 công ty “ma” ở nước ngoài - thông cáo của Văn phòng Phủ Tổng thống cho biết.

Theo thông cáo của Văn phòng Phủ Tổng thống, cả hai công ty nói trên đều là công ty của gia đình và Tổng thống Argentine Mauricio Marci chỉ là Chủ tịch trên danh nghĩa bởi ông này không đóng góp cổ phần cũng như không nhận lương.

Ngày 7/4, Tổng thống Argentine Mauricio Marci tuyên bố, ông không có gì phải giấu về việc liên quan đến công ty nước ngoài được tiết lộ trong Hồ sơ Panama. Ông Macri từng là một doanh nhân và là con trai của một nhà triệu phú có tiếng ở Argentina.

Trước đó, Thẩm phán Liên bang Argentina Federico Delgado đã yêu cầu tiến hành điều tra Tổng thống đương nhiệm Federico Delgado, người có tên trong danh sách vụ rò rỉ Hồ sơ Panama. Theo đó, Thẩm phán Liên bang Argentina đã yêu cầu điều tra vai trò của Tổng thống Macri tại Công ty Fleg Trading có trụ sở tại Bahamas và Công ty Kagemusha ở Panama bị tình nghi là các công ty “ma” tham gia trốn thuế và rửa tiền. Ông Delgado cho rằng, cần phải tìm hiểu động cơ đằng sau việc ông Macri không khai báo tài sản của hai công ty này trong báo cáo thuế hàng năm.

Cùng ngày, hàng trăm người dân đã xuống đường biểu tình bên ngoài tòa nhà Chính phủ ở Buenos Aires yêu cầu Tổng thống Argentina từ chức.

Tổng thống Argentina bị điều tra liên quan đến Hồ sơ Panama Tổng thống Argentina bị điều tra liên quan đến Hồ sơ Panama

VTV.vn - Liên quan đến Hồ sơ Panama, thẩm phán liên bang Argentina vừa chính thức mở cuộc điều tra đối với Tổng thống nước này, do liên quan đến các hành vi trốn thuế và rửa tiền.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước