Tổng thống Brazil lên án cấp phó âm mưu thành lập Chính phủ mới

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 13/04/2016 16:23 GMT+7

Tổng thổng Brazil Dilma Rousseff và Phó Tổng thống Michel Temer. (Ảnh: Agorams)

VTV.vn - Cuộc khủng hoảng chính trị ở Brazil đang ngày một trở nên sâu sắc khi vào ngày 12/4, Tổng thống Brazil đã lên án cấp phó có âm mưu thành lập Chính phủ mới.

Đây là phản ứng đầu tiên của người đứng đầu Brazil sau khi Ủy ban đặc biệt của Hạ viện bỏ phiếu thông qua đề xuất đưa bà ra xét xử tại Quốc hội.

Mối quan hệ rạn nứt giữa Tổng thống Brazil Dilma Rousseff và Phó Tổng thống Michel Temer đạt đến đỉnh điểm khi một đoạn băng ghi âm của ông Temer được gửi tới các nghị sĩ ngay trước cuộc bỏ phiếu nói trên của Hạ viện. Trong đoạn băng, ông Temer tuyên bố sẽ thành lập Chính phủ mới cũng như thông báo các chính sách mà ông này sẽ đưa ra trong tương lai nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế trầm trọng hiện nay của đất nước.

Dù không nêu đích danh nhưng theo Tổng thống Dilma Rousseff, hành động này là sự phản bội nền dân chủ, phản bội người dân, đồng thời cảnh báo âm mưu đảo chính. Nếu bà Rousseff bị phế truất, ông Temer sẽ là người thay thế bà cầm quyền tới hết nhiệm kỳ vào cuối năm 2018. Tuy nhiên, văn phòng của ông Temer cho biết, việc phát tán đoạn băng nói trên là một tai nạn.

Hạ viện Brazil ủng hộ luận tội Tổng thống Dilma Rousseff Hạ viện Brazil ủng hộ luận tội Tổng thống Dilma Rousseff

VTV.vn - Ủy ban Hạ viện gồm 65 thành viên của Quốc hội Brazil sẽ bỏ phiếu về quyết định luận tội Tổng thống Brazil vào tuần tới và trình kết quả bỏ phiếu lên toàn thể Quốc hội.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước