Tổng thống Ecuador bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Bộ trưởng Bộ Nội vụ mới

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 28/04/2018 12:04 GMT+7

Tổng thống Ecuador Lenin Moreno. Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Tổng thống Ecuador Lenin Moreno đã công bố quyết định bổ nhiệm người đứng đầu mới của hai bộ trên là Oswaldo Jarrin và Mauro Toscarini.

Ngày 27/4, sau khi chấp nhận đơn từ chức của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Patricio Zambrano và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Cesar Navas, Tổng thống Ecuador Lenin Moreno đã công bố quyết định bổ nhiệm người đứng đầu mới của hai bộ trên là Oswaldo Jarrin và Mauro Toscarini.

Tân Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Jarrin từng giữ chức vụ này trong thời gian từ năm 2005-2006, sau đó ông được bổ nhiệm làm Tổng tham mưu trưởng liên quân của lực lượng vũ trang Ecuador. Trong khi đó, tân Bộ trưởng Bộ Nội vụ Toscarini là một kỹ sư thương mại và từng giữ chức Hiệu trưởng Đại học Tôn giáo Guayaquil.

Trước đó, người đứng đầu của Bộ Quốc phòng và Bộ Nội vụ Ecuador đã buộc phải đệ đơn từ chức khi không thể hoàn thành nhiệm vụ mà Tổng thống Moreno giao phó là trong 10 ngày phải truy quét và bắt giữ được nhóm vũ trang vừa tiến hành hàng loạt vụ bắt cóc và giết hại các công dân Ecuador do một đối tượng có biệt hiệu là "Guacho" thuộc một nhánh ly khai của Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC), cầm đầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước