Tổng thống Hollande: Nước Pháp sẽ mạnh mẽ hơn những kẻ cuồng tín!

Thùy Hương (Theo Huffington Post)-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 09:25 GMT+7

VTV.vn - "Nước Pháp sẽ mạnh mẽ hơn những kẻ cuồng tín đang cố gắng phá hoại chúng ta" - đây chính là lời khẳng định của Tổng thống Hollande ngay sau vụ khủng bố đẫm máu tại Nice.

Cách đây ít phút, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã có bài phát biểu chính thức về cuộc tấn công đẫm máy vừa xảy ra tại thành phố biển xinh đẹp Nice, miền Nam nước Pháp.

Trong bài phát biểu của mình, ông Hollande nói: “Chúng ta không thể phủ nhận đây là một cuộc tấn công khủng bố”.

“Chúng ta cần làm mọi điều có thể để chống là mối đe dọa khủng bố” – Tổng thống Francois Hollande nói. Nhắc lại hai vụ khủng bố gần đây tại Paris và St. Denis, ông cho rằng: “Cả nước Pháp đang nằm trong mối đe dọa của chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan”.

“Cả nước Pháp kinh hoàng với những gì vừa xảy ra – một con quái vật sử dụng chiếc xe tải để cố ý giết hại hàng chục người vô tội đang ăn mừng ngày 14/7” – Tổng thống Francois Holland phát biểu – “Thế nhưng, nước Pháp sẽ mạnh mẽ hơn những kẻ cuồng tín đang cố gắng phá hoại chúng ta”.

“Chúng tôi vẫn chưa xác định được liệu gã tài xế có đồng phạm hay không nhưng chúng tôi mong rằng danh tính của gã sẽ cung cấp thêm nhiều manh mối”, ông nói.

Tổng thống Hollande cũng tuyên bố tăng cường lực lượng an ninh trong nước Pháp và khu vực biên giới. Bên cạnh đó, Pháp sẽ kéo dài tình trạng khẩn cấp được áp đặt sau vụ khủng bố vào tháng 11 tại Paris thêm 3 tháng nữa.

Pháp: Xe tải “điên” lao vào đám đông xem pháo hoa, 80 người tử nạn Pháp: Xe tải “điên” lao vào đám đông xem pháo hoa, 80 người tử nạn

VTV.vn - Một vụ tấn công kinh hoàng đã xảy ra trong ngày Quốc khánh Pháp khi một chiếc xe tải cỡ lớn đã lao thẳng về phía đám đông xem pháo hoa tại thành phố Nice.

Trước đó, ngay sau khi vụ khủng bố diễn ra, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới nước Pháp đồng thời gọi đây là vụ tấn công khủng bố kinh hoàng.

"Nhân danh người dân Mỹ, tôi lên án mạnh mẽ vụ khủng bố kinh hoàng giết chết và làm bị thương hàng chục người vô tội tại Nice, Pháp. Tôi xin gửi lời chia buồn và cầu nguyện đến gia đình và những người thân yêu của các nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố. Chúng tôi cũng cầu mong những người bị thương sớm bình phục. Chúng tôi sẽ hỗ trợ Pháp trong việc điều tra và quyết đem những kẻ chịu trách nhiệm trong vụ tấn công ra ánh sáng công lý" - trích phát biểu của ông Obama trên trang web của Nhà Trắng.

Tính tới thời điểm hiện tại, số người thiệt mạng trong vụ khủng bố đã lên đến con số 80. Ngoài ra, khoảng 100 người khác cũng bị thương, trong đó, 18 người đang ở trong tình trạng nguy kịch.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước