Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích cuộc điều tra luận tội ông

Tường Vy (VTV8)-Thứ tư, ngày 02/10/2019 17:50 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích cuộc điều tra nhằm luận tội ông là "cuộc đảo chính" giữa lúc Chính phủ của ông đang tìm cách chống lại cuộc điều tra này.

Trên trang Twitter, ngày 1/10, ông Trump viết: "Tôi đã nghe hết ngày này qua ngày khác. Tôi đi đến kết luận rằng những gì đang diễn ra không phải là một cuộc luận tội, đó là một cuộc đảo chính". 

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gây sức ép để ngăn chặn hoặc trì hoãn 5 quan chức và cựu quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ ra điều trần trong cuộc điều tra về cáo buộc Tổng thống Trump đã lạm dụng chức quyền để yêu cầu Chính phủ Ukraine điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden. Ông Joe Biden là đối thủ nặng ký của ông trong cuộc bầu cử Tổng thống vào năm 2020.


Hạ viện Mỹ dự định bỏ phiếu thông qua nghị quyết luận tội Tổng thống Hạ viện Mỹ dự định bỏ phiếu thông qua nghị quyết luận tội Tổng thống

VTV.vn - Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ dự định sẽ bỏ phiếu về một nghị quyết nhằm chính thức hóa cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump vào tuần tới.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước