Tổng thống Mỹ phê chuẩn tuyên bố tình trạng thảm hoạ do COVID-19

PV Thường trú Đài THVN tại Mỹ-Thứ hai, ngày 23/03/2020 16:23 GMT+7

Ảnh: Reuters

VTV.vn - Sáng 23/3 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phê chuẩn tuyên bố thảm hoạ do dịch bệnh COVID-19 tại 3 bang của nước này.

Phát biểu từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố phê chuẩn tình trạng thảm hoạ do dịch bệnh COVID-19 tại ba bang New York, Washington và California. Đây là những bang đang có số lượng người nhiễm và tử vong cao nhất tại Mỹ và đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn lực để đối phó với bệnh dịch. Phê chuẩn tình trạng thảm họa sẽ cho phép chính phủ sử dụng ngân sách liên bang hỗ trợ các bang đang gặp khó khăn.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết: "Ngoài việc hỗ trợ số lượng lớn các thiết bị y tế, tôi đã chỉ đạo cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp liên bang cung cấp 4 trung tâm y tế di động lớn của liên bang với 1.000 giường bệnh cho bang New York; 8 trung tâm y tế di động lớn với 2.000 giường bệnh cho bang California và 3 trung tâm y tế di động lớn, 4 trung tâm nhỏ với 1.000 giường bệnh cho bang Washington".

Cùng với đó, Tổng thống Donald Trump cũng quyết định sử dụng ngân sách liên bang triển khai lực lượng Phòng vệ Quốc gia hỗ trợ 3 bang này đối phó với dịch bệnh COVID-19. Lực lượng Phòng vệ Quốc gia này sẽ nằm dưới sự chỉ huy trực tiếp của thống đốc các bang liên quan.

Tổng thống Donald Trump cũng cho biết sẽ cử thêm 2 tàu bệnh viện hải quân, một ứng trực tại bờ biển phía Đông, một ở bờ biển phía Tây gần Los Angeles của California để cung cấp thêm năng lực đối phó khẩn cấp khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát.

Dịch COVID-19 đẩy lao động Mỹ vào tình trạng khó khăn Dịch COVID-19 đẩy lao động Mỹ vào tình trạng khó khăn

VTV.vn - Tại Mỹ, việc nhiều doanh nghiệp phải tạm thời đóng cửa do dịch COVID-19 đang khiến người lao động tại đây rơi vào tình trạng khó khăn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước