Tổng thống Mỹ tái khẳng định không muốn chiến tranh với Iran

Thanh Ba (VTV8)-Thứ hai, ngày 24/06/2019 13:39 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố, ông chưa muốn tấn công Iran vào thời điểm này và đã ngăn chặn Cơ quan An ninh Quốc gia đẩy Mỹ vào cuộc chiến không cần thiết.

Trả lời phỏng vấn báo chí, Tổng thống Mỹ cho biết: "Ông John Bolton là chính trị gia "diều hâu". Quan điểm của ông ấy ở Trung Đông là một sai lầm lớn và tôi sẽ luôn phản đối quan điểm này. Mọi người đều nói tôi là kẻ hiếu chiến. Bây giờ thì họ lại nói tôi là "bồ câu".

Tổng thống Trump đánh giá cao việc Iran đã không bắn hạ máy bay chở 35 binh sĩ Mỹ mà nước này cho là xâm phạm không phận và khẳng định, hậu quả trong trường hợp Mỹ tấn công trả đũa Iran khiến hàng trăm người thiệt mạng không tương xứng với thiệt hại một máy bay không người lái trị giá 130 triệu USD. Thay vào đó, ông tuyên bố, một loạt biện pháp trừng phạt bổ sung mới đối với Cộng hòa Hồi giáo Iran sẽ bắt đầu chính thức có hiệu lực vào hôm nay, ngày 24/6.


Mỹ xem xét gia tăng trừng phạt Iran giữa căng thẳng Mỹ xem xét gia tăng trừng phạt Iran giữa căng thẳng

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay đang cân nhắc phương án gia tăng trừng phạt Iran từ đầu tuần tới và cũng chưa loại bỏ khả năng có hành động quân sự với Tehran.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước