Tổng thống Nga: Cuộc Chiến tranh vệ quốc vĩ đại là kỷ nguyên của lòng can đảm

Nhật Linh (Thường trú Đài THVN tại LB Nga)-Thứ hai, ngày 09/05/2016 18:12 GMT+7

VTV.vn - Sau phút mặc niệm các anh hùng, liệt sĩ, Tổng thống Nga khẳng định, cuộc Chiến tranh vệ quốc vĩ đại 1941-1945 là kỷ nguyên của lòng can đảm và tinh thần dũng cảm.

Vào hồi 10h ngày 9/5 (14h theo giờ Việt Nam), tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow, (LB Nga) đã diễn ra lễ duyệt binh, diễu hành truyền thống chào mừng 71 năm ngày chiến thắng phát xít, kết thúc Chiến tranh thế giới thứ hai. Người dân trên khắp nước Nga đều hướng về Quảng trường Đỏ để theo dõi lễ duyệt binh trọng thể. Dù nhiều hoạt động được tổ chức tại 26 thành phố trên toàn nước Nga nhưng lễ duyệt binh chính thức vừa kết thúc cách đây khoảng 2 giờ đã để lại những xúc cảm mạnh mẽ cho tất cả người dân Nga về một quá khứ lịch sử hào hùng của quân và dân Liên Xô trong cuộc Chiến tranh vệ quốc vĩ đại.

Lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ năm nay có sự tham gia của hơn 10.000 quân nhân đến từ tất cả các loại hình và binh chủng thuộc lực lượng vũ trang Liên bang Nga với hơn 200 loại vũ khí hạng nặng, trong đó có 71 máy bay và trực thăng, tượng trưng cho 71 năm chiến thắng. Cuộc duyệt binh đã đưa khán giả đi qua nhiều giai đoạn lịch sử của cuộc chiến tranh, nhìn thấy cả sự tàn khốc và hy sinh nhưng vẫn hào hùng tinh thần dân tộc.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước