Tổng thống Nga - Mỹ có thể gặp mặt bên lề Hội nghị G20

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 29/06/2017 18:36 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: slate.com)

VTV.vn - Nga và Mỹ đang sắp xếp cuộc gặp giữa Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Donald Trump bên lề Hội nghị G20 diễn ra tại Đức vào tháng tới.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 28/6 cho biết, Nga và Mỹ đang sắp xếp cuộc gặp giữa Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Donald Trump bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Đức Sigmar Gabriel đang ở thăm Nga, Ngoại trưởng Lavrov cho biết cuộc tiếp xúc giữa hai nhà lãnh đạo quyền lực hàng đầu thế giới có thể diễn ra.

Ông Lavrov cũng nhấn mạnh sự cần thiết trong việc thúc đẩy bình thường hóa đối thoại giữa Nga và Mỹ. Nếu diễn ra, đây sẽ là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa hai Tổng thống Nga và Mỹ, kể từ khi ông Donald Trump nhậm chức.

Theo kế hoạch, Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 7/7/2017 tại Hamburg, Đức.

Tổng thống Nga khẳng định không quen biết cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Tổng thống Nga khẳng định không quen biết cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ

VTV.vn - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông đã gặp cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Michael Flynn một lần nhưng không quen biết người này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước