Tổng thống Nga Putin lần đầu nhận thư từ Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ Su-24 bị bắn hạ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 15/06/2016 07:01 GMT+7

Tổng thống Nga Vladimir Putin

VTV.vn - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã gửi thư cho Tổng thống Nga Vladimir Putin nhân Ngày Quốc khánh Nga (12/6).

Đây là động thái liên lạc đầu tiên của ông Erdogan với người đồng cấp Nga, kể từ sau vụ không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay của Nga hồi tháng 11/2015.

Người phát ngôn điện Kremlin đã xác nhận thông tin trên và cho biết bức thư được gửi qua kênh ngoại giao. Mặc dù nội dung của bức thư không được tiết lộ cho công chúng nhưng theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, trong bức thư, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan bày tỏ hy vọng quan hệ giữa hai nước sẽ tiến lên một tầm mức tương xứng.

Quan hệ giữa hai nước đã xấu đi sau khi không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay tiêm kích Su-24 của Nga trên không phận Syria. Ankara tuyên bố máy bay Nga vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố chiếc Su-24 hoàn toàn trong không phận Syria và không có sự vi phạm nào đối với không phận Thổ Nhĩ Kỳ. Trong những tuần gần đây, Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi đi một số tín hiệu cho thấy nước này muốn hàn gắn quan hệ với Nga.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước