Tổng thống Philippines đề cử ứng cử viên Tổng thống

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 01/08/2015 10:31 GMT+7

Tổng thống Philippines Benigno Aquino (trái) và Bộ trưởng Nội vụ Manuel Roxas tại lễ đề cử ứng viên Tổng thống của Đảng LP tại Manila. (Ảnh: AFP/TTXVN)

VTV.vn - Tổng thống Philippines Benigno Aquino đã đề cử Bộ trưởng Nội vụ Manuel Roxas sắp tới sẽ đại diện cho Đảng Tự do cầm quyền ra tranh cử Tổng thống vào năm sau.

Tổng thống Aquino cho rằng, Bộ trưởng Nội vụ Roxas, đồng minh lâu năm của ông là người tốt nhất có thể đẩy mạnh cải cách, đấu tranh chống tham nhũng và đưa Philippines trở thành một trong những quốc gia phát triển nhất châu Á.

Về phần mình, ông Roxas cho biết: sẽ nỗ lực hết mình để chạy đua vào ghế Tổng thống trong cuộc bầu cử diễn ra vào năm sau. Giống như Tổng thống Aquino, ông Roxas xuất thân từ một gia đình có ảnh hưởng chính trị. Ông nội của ông từng là Tổng thống đầu tiên của Philippines sau chiến tranh thế giới thứ 2. Ông được xem là ứng cử viên tổng thống nhiều triển vọng trong đánh giá của giới phân tích.

Theo qui định của Hiến pháp Philippines, ông Aquino chỉ được giữ một nhiệm kỳ Tổng thống kéo dài 6 năm và như vậy, Phillippines sẽ phải tổ chức bầu Tổng thống mới vào tháng 5/2016. Các chính đảng phải đăng ký ứng cử viên tham gia tranh cử trước thời hạn chót dự kiến là trung tuần tháng 10 năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước