Tổng thống Putin lên án việc thể thao Nga bị cấm tham gia Olympic và World Cup

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 10/12/2019 15:00 GMT+7

Tổng thống Vladimir Putin phát biểu tại cuộc họp báo ở Paris. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 9/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên án Cơ quan phòng chống doping thế giới về việc cấm Nga tham dự Olympic và một loạt giải thể thao quốc tế trong 4 năm tới.

Tổng thống Putin khẳng định Moscow có đủ cơ sở để kháng cáo lệnh cấm này. Tổng thống Putin khẳng định quyết định của Cơ quan phòng chống doping thế giới mang động cơ chính trị, đi ngược lại Hiến chương Olympic.

Theo lệnh cấm của Cơ quan phòng chống doping thế giới, Nga sẽ bị cấm tham dự các giải thể thao quốc tế lớn trong 4 năm tới. Các quan chức Chính phủ Nga cũng không được phép tham dự các sự kiện thể thao lớn. Bên cạnh đó, Nga cũng bị tước quyền đăng cai các giải thể thao quốc tế. 

Cơ quan phòng chống doping thế giới đã đưa ra lệnh cấm trên sau khi kết luận rằng Nga đã cung cấp các bằng chứng giả và xóa những dữ liệu liên quan các vụ kiểm tra doping cho kết quả dương tính.

Thể thao Nga bị cấm tham gia các giải Olympic và World Cup trong 4 năm tới Thể thao Nga bị cấm tham gia các giải Olympic và World Cup trong 4 năm tới

VTV.vn - Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA) đã cấm Nga tham dự Olympic và một loạt giải thể thao quốc tế trong 4 năm tới do bê bối liên quan đến doping.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước