Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo nối lại chiến dịch quân sự ở Syria

Thanh Ba (VTV8)-Thứ bảy, ngày 19/10/2019 14:40 GMT+7

Thổ Nhĩ Kỳ tấn công Syria. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 18/10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã cảnh báo sẽ nối lại chiến dịch quân sự nhằm vào lực lượng vũ trang người Kurd tại Syria vào tối 22/10.

Việc nối lại chiến dịch quân sự sẽ diễn ra nếu thỏa thuận về việc tạm ngừng chiến dịch và cho phép các lực lượng người Kurd rút khỏi khu vực không được thực thi đầy đủ.

Khi phát động chiến dịch tấn công lực lượng người Kurd tại Đông Bắc Syria, Ankara tuyên bố muốn "xóa sổ" các tay súng thuộc YPG khỏi khu vực biên giới với Syria và thiết lập một "vùng an toàn" kéo dài 32km sâu trong lãnh thổ Syria nhằm tái định cư cho khoảng 3,6 triệu người tị nạn Syria hiện Thổ Nhĩ Kỳ đang tiếp nhận. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nêu rõ, nếu đến tối 22/10, những cam kết trong thỏa thuận với Mỹ được thực thi đầy đủ, vấn đề "vùng an toàn" sẽ được giải quyết. Tuy nhiên, trong trường hợp ngược lại, chiến dịch quân sự sẽ được tiếp tục tiến hành vào thời điểm kết thúc 120 giờ ngừng bắn. 

Trong khi đó, Tổng thống Syria Bashar al-Assad vừa ra tuyên bố, tất cả lực lượng của Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và các lực lượng khác có mặt trên lãnh thổ Syria cần phải rời khỏi nước này. Tổng thống Bashar al-Assad đồng thời nhấn mạnh, nhân dân Syria có quyền sử dụng mọi biện pháp để chống lại hành động này.


Thổ Nhĩ Kỳ nối lại chiến dịch quân sự tại miền Bắc Syria Thổ Nhĩ Kỳ nối lại chiến dịch quân sự tại miền Bắc Syria

VTV.vn - Ngày 18/10, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã tái triển khai những cuộc tấn công nhằm vào thị trấn Ras al-Ayn, Đông Bắc Syria.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước