Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Pháp để bàn về Syria và Jerusalem

Theo VOV-Thứ hai, ngày 01/01/2018 06:33 GMT+7

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Chuyến thăm Pháp của Tổng thống Tayyip Erdogan diễn ra trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ mới đây đã thay đổi lập trường về Syria.

Hãng tin Reuters của Anh dẫn nguồn tin Văn phòng Tổng thống Pháp cho biết, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan sẽ tới thăm Paris vào ngày 5/1 tới, để gặp người đồng cấp nước chủ nhà Emmanuel Macron bàn về cuộc khủng hoảng Syria và vấn đề chủ quyền Jerusalem.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ mới đây đã thay đổi lập trường về Syria khi ông Erdogan nhận xét Tổng thống Syria Bashar al-Assad là "kẻ khủng bố" và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về cuộc chiến đẫm máu tại quốc gia Trung Đông này.

Tuyên bố của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ được cho là sự "đảo chiều" trong quan điểm về Syria khi trước đây nước này từng xác định Chính phủ Syria không còn là mối đe dọa.

Trong khi đó, Tổng thống Pháp Macron gần đây cũng cho biết, nước này sẽ thúc đẩy các cuộc đàm phán hòa bình giữa tất cả các bên liên quan tại Syria vào đầu năm tới.

Dự kiến, trong chuyến thăm tới đây, hai nhà lãnh đạo Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ cũng sẽ cùng nhau thảo luận về chủ quyền Jerusalem – điều mà nhiều nước phương Tây và Hồi giáo đang rất quan tâm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước