Tổng thống Trump: "Cuộc tấn công khủng bố tại Ai Cập là hèn nhát"

PV-Thứ bảy, ngày 25/11/2017 12:48 GMT+7

Ảnh: AOL

VTV.vn - Đây là tuyên bố của Tổng thống Mỹ Trump sau vụ tấn công khủng bố khiến hơn 200 người thiệt mạng tại Ai Cập vào tối 24/11.

"Vụ tấn công khủng bố này thật xấu xa và hèn nhét. Thế giới này không thể chứa chấp được khủng bố, chúng ta phải đánh bại chúng", Tổng thống Trump viết trên trang Twitter cá nhân.

Cùng với đó, Nhà Trắng cũng đã thông báo nội dung cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Ai Cập Abdel Fattah Al Sisi: "Cộng đồng quốc tế không thể dung thứ cho những nhóm khủng bố tàn bạo. Phải tăng cường nỗ lực đánh bại chủ nghĩa khủng bố và cực đoan dưới mọi hình thức".

Tổng thống Trump: Cuộc tấn công khủng bố tại Ai Cập là hèn nhát - Ảnh 1.

Tổng thống Trump đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Abdel Fattah Al Sisi ngay sau vụ tấn công tại Ai Cập (Ảnh: AP Photo/Alex Brandon)

Trong cuộc điện đàm này, ông Trump cũng gửi lời chia buồn tới Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Al Sisi, đồng thời khẳng định sẽ luôn ở bên cạnh Ai Cập trong cuộc chiến chống khủng bố cũng như sẵn sàng hỗ trợ và tăng cường hợp tác với Ai Cập trong cuộc chiến này.

Ngoài ra, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Pháp Jean-Yves Le Drian và Ngoại trưởng Anh Boris Johnson đã lên án cuộc tấn công và bày tỏ sự đoàn kết với Ai Cập.

Theo thống kê mới nhất từ hãng tin nhà nước của Ai Cập MENA đã có ít nhất 235 thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố tại nhà thờ Hồi giáo Rawdah ở thị trấn Bir Abd thuộc thành phố Arish, thủ phủ tỉnh Bắc Sinai, Ai Cập.

Số người thiệt mạng dự đoán có thể sẽ còn tiếp tục tăng khi ước tính vẫn còn có thêm ít nhất 109 nạn đang được điều trị tại các trung tâm y tế.

Tổng thống Trump: Cuộc tấn công khủng bố tại Ai Cập là hèn nhát - Ảnh 2.

Theo thống kê đã có ít nhất 235 người thiệt mạng sau vụ tấn công tại Ai Cập

Theo cơ quan điều tra Ai cập, những kẻ tấn công đi trên 4 chiếc xe. Sau khi kích nổ một quả bom nhắm vào những người cầu nguyện ngày thứ Sáu bên trong nhà thờ. Tiếp sau đó, khoảng 40 tay súng đã xả đạn vào những người cố gắng thoát thân sau vụ nổ bom.

Ngay sau vụ tấn công, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al Sisi đã triệu tập một cuộc họp an ninh khẩn cấp. Đồng thời, chính phủ nước này cũng tuyên bố quốc tang trong 3 ngày để tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước