Tổng thống Trump đọc Thông điệp Liên bang nhấn mạnh sự trở lại của nước Mỹ vĩ đại

Trường Sơn (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ tư, ngày 05/02/2020 23:35 GMT+7

VTV.vn - Ngày 5/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đọc Thông điệp Liên bang trước 2 viện Quốc hội Mỹ.

Đây là Thông điệp Liên bang lần thứ 3 và cũng là lần cuối trong nhiệm kỳ tổng thống này của ông Trump. Những thành tựu kinh tế được đặc biệt nhấn mạnh.

Tổng thống Donald Trump tới Quốc hội với bài Thông điệp Liên bang với chủ đề: "Nước Mỹ vĩ đại trở lại". Bài thông điệp kéo dài khoảng 1 tiếng 20 phút, tập trung chủ yếu vào các vấn đề đối nội của nước Mỹ.

Ông Donald Trump không nói nhiều về các chính sách lớn sẽ triển khai trong thời gian tới, mà giành nhiều thời gian nhấn mạnh các thành tựu, nhất là về kinh tế mà chính quyền của ông đã đạt được trong thời gian qua.

Tổng thống Trump đọc Thông điệp Liên bang nhấn mạnh sự trở lại của nước Mỹ vĩ đại - Ảnh 1.

Tổng thống Trump đọc Thông điệp Liên bang ngày 4/2/2020. (Ảnh: Philadenphia)

Về đối ngoại, Thông điệp Liên bang của Tổng thống Donald Trump không đưa ra một tuyên bố hay định hướng chính sách quan trọng nào.

Thay vào đó, ông tập trung nói về những thành tựu của chính quyền trong việc đàm phán lại hiệp định thương mại với Mexico, Canada hay với Trung Quốc; buộc các nước đồng minh phải chia sẻ trách nhiệm với nước Mỹ, hay kế hoạch hòa bình Trung Đông vừa mới được chính quyền Mỹ công bố…

Những nội dung Tổng thống Donald Trump đặt ra trong bài Thông điệp Liên bang, theo đánh giá, cũng sẽ là những chủ đề chính trong chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng nhiệm kỳ hai của ông. Kết quả thăm dò của hãng Gallup công bố ngay trong ngày ông Trump đọc Thông điệp Liên bang cho thấy, tỷ lệ ủng hộ ông Trump trên cương vị Tổng thống của nước Mỹ tiếp tục tăng, lên 49%, và đạt mức cao nhất từ trước tới nay.

Đằng sau thông điệp của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Davos Đằng sau thông điệp của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Davos

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thu hút sự chú ý của dư luận sau khi đưa ra bài phát biểu tại Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Davos 2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước