Tổng thống Trump tuyên bố chiến thắng tiến trình luận tội

PV Thường trú Đài THVN tại Mỹ-Thứ sáu, ngày 07/02/2020 06:24 GMT+7

VTV.vn - Ngày 6/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu tại Nhà Trắng sau khi Thượng viện Mỹ bác bỏ hai điều khoản luận tội ông là lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội.

"Trump trắng án" là tiêu đề trang nhất của một tờ báo được Tổng thống Donald Trump giơ cao để nhấn mạnh rằng, ông đã không làm gì sai và cuối cùng đã được khẳng định vô tội. Trong bài phát biểu từ Nhà Trắng, ông Donald Trump gọi quá trình điều tra luận tội nhằm vào ông là tội lỗi và không công bằng; lên án phe Dân chủ đứng sau những nỗ lực này hoàn toàn vì mục đích chính trị; rằng bằng việc làm này, những người Dân chủ dường như đang muốn hủy hoại nước Mỹ.

"Điều này không nên xảy ra với bất cứ tổng thống nào nữa, không bao giờ. Tôi không biết các tổng thống khác liệu đã có thể xử lý được chuyện này" - Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh.

Tổng thống Trump tuyên bố chiến thắng tiến trình luận tội - Ảnh 1.

Ông Donald Trump gọi sự kiện phát biểu chiến thằng của ông là một lễ ăn mừng. Tuy nhiên, cách thức buổi lễ diễn ra lại giống như một buổi vận động tranh cử thường thấy của ông Donald Trump. Sau khi được tuyên vô tội, ông Donald Trump đã đăng trên tài khoản Twitter của mình đoạn video thể hiện rằng, trên bìa tạp chí Time, ông vẫn tiếp tục các chiến dịch tranh cử tổng thống vào các năm 2024, 2028, 2032, cứ thế cho tới mãi mãi.

Đoạn video trên Twitter của ông chủ Nhà Trắng đương nhiệm, ai cũng biết là hài hước, vì luật pháp Mỹ chỉ cho phép một người làm tổng thống tối đa hai nhiệm kỳ. Nhưng có lẽ Tổng thống Trump muốn nói rằng, quá trình luận tội sẽ chẳng ảnh hưởng gì tới chuyện tranh cử cũng như chuyện ông sẽ thắng cử để tiếp tục nhiệm kỳ tổng thống thứ hai.

Tổng thống Mỹ đưa ra tuyên bố về tiến trình luận tội Tổng thống Mỹ đưa ra tuyên bố về tiến trình luận tội

VTV.vn - Ngày 5/2, Nhà Trắng tuyên bố Tổng thống Donald Trump đã hoàn toàn vô tội sau khi Thượng viện Mỹ bác hai điều khoản luận tội ông là lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước