Tổng Thư ký LHQ kêu gọi bảo vệ các nhà báo

Tường Vy (VTV8)-Thứ bảy, ngày 02/11/2019 15:01 GMT+7

Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres(Ảnh: THX/TTXVN)

VTV.vn - Ngày 1/11, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres đã ra thông cáo tri ân các nhà báo trước thềm Ngày Quốc tế Bảo vệ Nhà báo 2/11.

Ông Guterres khẳng định, nếu các nhà báo không được tác nghiệp một cách an toàn, tất cả sẽ sống trong một thế giới hỗn loạn và có nhiều thông tin sai lệch. Trong thông cáo của mình, Tổng Thư ký Guterres nhấn mạnh, sự gia tăng về mức độ và số lượng các vụ tấn công nhà báo cho thấy, điều kiện tác nghiệp của  nhà báo ngày càng khó khăn hơn với những hiểm họa bị trả thù, bắt bớ, không cho tiếp cận thông tin, thường xuyên bị rình rập. 

Cùng ngày, người đứng đầu LHQ về nhân quyền, bà Michelle Bachele, cũng kêu gọi các bên liên quan đến cuộc khủng hoảng chính trị bạo lực ở Haiti hiện nay cần tránh nhằm vào các nhà báo. Bà Bachelet cho biết, hiện ít nhất 1 nhà báo đã thiệt mạng và 9 phóng viên khác bị thương trong lúc đang tác nghiệp ở Haiti.


Thông điệp kêu gọi bảo vệ nhà báo từ Tổng Thư ký LHQ Thông điệp kêu gọi bảo vệ nhà báo từ Tổng Thư ký LHQ

VTV.vn - Trong thông điệp phát qua video, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres đã lên án những vụ tấn công và xâm hại các nhà báo.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước