Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc đưa ra các ưu tiên năm 2015

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 09/01/2015 22:05 GMT+7

Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon đã có bài phát biểu quan trọng trước Đại Hội đồng LHQ khóa 69, đề cập những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức này trong năm 2015.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon hôm qua (8/1) đã có bài phát biểu quan trọng trước Đại Hội đồng LHQ khóa 69, đề cập những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức này trong năm 2015 và kêu gọi tất cả 193 quốc gia thành viên cùng hành động vì những mục tiêu cao cả của mình.

Phát biểu trước Đại Hội đồng LHQ tại New York, Mỹ, Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon đã thúc giục các nước thành viên cần làm nhiều hơn nữa để đối mặt với những mối đe dọa toàn cầu như khủng bố, gia tăng các cuộc xung đột và vi phạm quyền con người.

Ông Ban Ki- moon, Tổng Thư kí LHQ nhấn mạnh: "Chủ nghĩa khủng bố vẫn là mối đe dọa toàn cầu. Trong thời gian gần đây, chúng ta đã chứng kiến nhiều vụ tấn công khủng bố. Phản ứng của chúng ta đối với chủ nghĩa cực đoan và tàn bạo không chỉ giới hạn ở những hành động quân sự. Chúng ta phải tham gia vào những nỗ lực trên phạm vi rộng, giải quyết các vấn đề từ gốc rễ”.

Ông Ban Ki-moon cũng thúc giục Israel và Palestine đàm phán để giảm xung đột ở Dải Gaza, tăng cường hệ thống chăm sóc y tế để ngăn chặn dịch Ebola.

Theo Tổng Thư ký Ban Ki-moon, trong năm nay, tổ chức đa phương lớn nhất thế giới này sẽ tổng kết việc thực hiện Các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ (MDGs) và thông qua Chương trình nghị sự phát triển sau 2015, trong đó nhấn mạnh sự cần thiết phải đẩy mạnh phát triển giáo dục, y tế, bảo vệ quyền con người, nhất là quyền của phụ nữ và thanh thiếu niên. Theo ông, thành công trong công cuộc phát triển trong tương lai phụ thuộc rất nhiều những cố gắng và quyết tâm của cộng đồng quốc tế chống lại hiện tượng biến đổi khí hậu. Ông hy vọng, trong năm nay các quốc gia thành viên sẽ đạt được thỏa thuận mới về chống biến đổi khí hậu và sẽ đóng góp tích cực cho Quỹ Môi trường xanh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước