Triển lãm hàng không Paris mở cửa từ hôm nay (17/6)

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 17/06/2019 15:43 GMT+7

Nguồn ảnh: Reuters.

VTV.vn - Triển lãm hàng không Paris dự kiến khai mạc hôm nay (17/6) tại thủ đô nước Pháp.

Triển lãm diễn ra giữa những lo ngại về an toàn hàng không, chiến tranh thương mại cũng như căng thẳng tại Vùng Vịnh. Dường như điều đó sẽ có tác động không nhỏ đến triển lãm.

Triển lãm hàng không Paris diễn ra hai năm một lần. Đây là dịp quan trọng để hai ông lớn trong lĩnh vực hàng không là Airbus và Boeing tìm kiếm những hợp đồng mua máy bay trị giá nhiều tỷ USD. Nhưng năm nay dường như sẽ khác. 

Tập đoàn Boeing của Mỹ đang rơi vào khủng hoảng sau hai vụ tai nạn liên tiếp xảy ra đối với dòng máy bay Boeing 737 MAX. Chưa biết khi nào dòng máy bay này được khai thác trở lại, vì thế, thuyết phục khách hàng tin tưởng vào những giải pháp xử lý trong mọi tình huống là ưu tiên hàng đầu của hãng. 

Trong khi Boeing lâm vào khó khăn, liệu Airbus của châu Âu có thể tạo đột phá cho dòng máy bay A320 hay không. Họ sẽ tìm kiếm câu trả lời trong triển lãm này. 

Có một điểm chung giữa Boeing và Airbus là hai hãng đều đang nghiên cứu sản xuất các máy bay tiết kiệm nhiên liệu, giảm khí thải, thân thiện với môi trường hơn. 

Các chuyên gia cũng đánh giá, ngành hàng không vẫn tiếp tục phát triển, đặc biệt là tại châu Âu và Trung Đông. Lượng hành khách tiếp tục gia tăng. 

Triển lãm hàng không Paris mở cửa từ ngày 17 - 23/6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước