Triệt phá vụ án buôn bán ma túy quốc tế "khủng" sau 7 năm điều tra

Quỳnh Chi (Theo ABC News)-Thứ tư, ngày 17/06/2020 06:09 GMT+7

(Ảnh: NSW Police)

VTV.vn - Ngày 16/6, cảnh sát Australia đã bắt giữ ba người đàn ông vì các tội liên quan đến ma túy sau quá trình điều tra quốc tế kéo dài trong suốt 7 năm.

Cảnh sát Australia cho biết đã triệt phá một đường dây buôn bán ma túy quốc tế với sự phối hợp điều tra của 14 cơ quan điều tra từ 7 quốc gia trên thế giới giới về hoạt động của các tập đoàn ma túy lớn, bao gồm cả FBI.

Triệt phá vụ án buôn bán ma túy quốc tế khủng sau 7 năm điều tra - Ảnh 1.

Cảnh sát đột kích tại Baulkham Hills vào ngày 16/6. (Ảnh: The Sydney Morning Herald)

Một người đàn ông 34 tuổi đã bị bắt tại đồn cảnh sát Muswellbrook. Một người đàn ông khác 36 tuổi bị bắt tại cảng Darling (tiếp giáp với trung tâm thành phố Sydney, New South Wales). Người còn lại 57 tuổi bị bắt tại Baulkham Hills.

Ba người đàn ông trên đã bị buộc tội vào chiều 16/6 với một loạt cáo buộc gồm: buôn bán ma túy, rửa tiền từ hoạt động tội phạm và tham gia vào nhóm tội phạm quốc tế. Ba người này bị cáo buộc tham gia đường dây buôn bán trái phép 3 tấn ma túy tổng hợp vào Australia từ Đức và Hà Lan. Ước tính số ma túy này có trị giá khoảng 104 triệu USD.


Triệt phá vụ án buôn bán ma túy quốc tế khủng sau 7 năm điều tra - Ảnh 2.

Đường dây buôn bán 3 tấn ma túy đã bị triệt phá sau 7 năm. (Ảnh: AAP)

Nhóm các nhân viên điều tra, được thành lập với tên gọi Strike Force Millstream vào năm 2013, đã phát hiện hoạt động rửa tiền và buôn bán ma túy quốc tế.

Chỉ huy đội điều tra Martin Fileman cho biết, đây là một trong những cuộc điều tra tội phạm ma túy kéo dài nhất ở Australia.

Vụ án này có liên quan đến vụ bắt giữ hai đối tượng buôn bán ma túy khác (hai người đàn ông 34 tuổi và 37 tuổi) vào ngày 11/6 tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) diễn ra sau khi Interpol ra thông báo lệnh truy nã đỏ.


Australia và Hà Lan phá đường dây buôn lậu ma túy quy mô lớn Australia và Hà Lan phá đường dây buôn lậu ma túy quy mô lớn Australia phát hiện hơn 600kg ma túy đá giấu trong lò nướng Australia phát hiện hơn 600kg ma túy đá giấu trong lò nướng Australia buộc tội 3 đối tượng trong vụ buôn ma túy lớn kỷ lục Australia buộc tội 3 đối tượng trong vụ buôn ma túy lớn kỷ lục


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước