Triều Tiên có thể đang chuẩn bị thử tên lửa đạn đạo

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 14/04/2016 21:47 GMT+7

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từng tuyên bố, nước này sẽ tiếp tục phóng thêm nhiều tên lửa đạn đạo. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc ngày 14/4 đưa tin, Triều Tiên đang có những bước chuẩn bị phóng các tên lửa đạn đạo tầm trung dự kiến vào ngày 15/4.

Việc thực hiện vụ phóng tên lửa đạn đạo này nhân kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Triều Tiên Kim Nhật Thành. Ngày 14/4, hãng tin Yonhap cho biết, Triều Tiên đã triển khai 2 tên lửa đạn đạo Musudan tại khu vực cảng phía Đông Yongsan vào ngày 5/4.

Hãng tin CNN cũng đưa ra nguồn tin vệ tinh tình báo Mỹ cho biết, có những dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị cho vụ phóng tên lửa đạn đạo từ bệ phóng di động. Hiện Triều Tiên chưa đưa ra bất kỳ phản ứng nào xung quanh những thông tin này.

Trước đây, Triều Tiên đã thử một vài tên lửa tầm ngắn và tầm trung nhưng chưa từng thử loại tên lửa Musudan có tầm bắn lên tới 4.000km. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 14/4 cho biết hiện đang theo dõi sát sao và chuẩn bị thực hiện các biện pháp ứng phó trước khả năng một vụ phóng tên lửa đạn đạo và thử hạt nhân của Triều Tiên. Tuy nhiên, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc không xác nhận thông tin về vụ thử này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước