Triều Tiên kết án gián điệp Mỹ gốc Hàn 10 năm tù khổ sai

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 29/04/2016 18:02 GMT+7

Công dân Mỹ gốc Hàn Kim Dong Chul khóc nhận tội và xin Triều Tiên tha thứ. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 29/4, Tòa án Tối cao Triều Tiên đã kết án 10 năm tù khổ sai đối với công dân người Mỹ gốc Hàn Quốc Kim Dong Chul với cáo buộc hoạt động gián điệp.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đưa tin, ông Kim Dong Chul, 62 tuổi, đã bị bắt với cáo buộc làm gián điệp hồi tháng 10/2015 tại khu kinh tế đặc biệt Rason của Hàn Quốc khi đang nhận một USB chứa nhiều bí mật quân sự liên quan đến hạt nhân. Tháng 3/2016, Kim thú nhận đã đánh cắp nhiều bí mật quân sự và xin được hưởng khoan hồng.

Thông báo trên được đưa ra sau khi Tòa án Tối cao Triều Tiên ngày 16/3 tuyên phạt sinh viên người Mỹ Otto Frederick Warmbier 15 năm tù khổ sai vì tội chống phá Nhà nước Triều Tiên. Washington đã nhiều lần cáo buộc Triều Tiên sử dụng công dân của Mỹ như những “con tốt” trong trò chơi ngoại giao. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng đã phủ nhận những cáo buộc trên.

Triều Tiên phạt tù chung thân 2 người Hàn Quốc hoạt động gián điệp Triều Tiên phạt tù chung thân 2 người Hàn Quốc hoạt động gián điệp

VTV.vn - Đài truyền hình trung ương Triều Tiên ngày 23/6 đưa tin, 2 công dân Hàn Quốc bị bắt giữ hồi tháng 3 vừa qua đã bị tuyên án tù chung thân.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước