Triều Tiên phản bác tuyên bố báo chí của Hội đồng bảo an về vụ thử tên lửa

Thu Thủy (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 25/06/2016 21:16 GMT+7

Bản tin về vụ phóng thử tên lửa của CHDCND Triều Tiên phát trên truyền hình Hàn Quốc (Ảnh: AP)

VTV.vn - Trước việc Hội đồng Bảo an LHQ ra tuyên bố phản đối vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên vào hôm 22/6, nước này đã lên tiếng phản đối.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 25/6 dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước này nói, Bình Nhưỡng hoàn toàn bác bỏ tuyên bố báo chí của HĐBA LHQ, cho rằng tuyên bố này "thiếu tính vô tư và là một sản phẩm của tiêu chuẩn kép cũng như sự can thiệp của Mỹ".

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên, việc Bình Nhưỡng phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung là nhằm tăng cường khả năng phòng thủ tự lực của đất nước. Tuyên bố cũng cho biết, Triều Tiên sẽ liên tiếp có những biện pháp đối phó mang tính tự vệ trước những biện pháp trừng phạt của HĐBA.

Sau khi Bình Nhưỡng phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung tự chế tạo hôm 22/6, HĐBA LHQ đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp và ra tuyên bố báo chí coi động thái này của Triều Tiên là "vi phạm nghiêm trọng" các nghị quyết của LHQ cấm Bình Nhưỡng phát triển tên lửa đạn đạo. HĐBA cũng kêu gọi tăng cường các biện pháp trừng phạt Triều Tiên sau vụ phóng tên lửa này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước