Triều Tiên phóng hai tên lửa hành trình

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 17/08/2022 16:52 GMT+7

Triều Tiên liên tục thử nghiệm tên lửa từ đầu năm đến nay. Ảnh: KCNA

VTV.vn - Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết, hôm nay, Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa hành trình từ thị trấn duyên hải Onchon ra phía biển Hoàng Hải.

Giới chức quân sự Mỹ và Hàn Quốc đang phân tích vụ phóng để biết thêm chi tiết như tầm bắn của tên lửa.

Sau vụ phóng, cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc đã tổ chức cuộc họp để đánh giá tình hình an ninh và khả năng ứng phó của quân đội. Cuộc họp cũng xác định cần theo dõi sát sao tình hình trên bán đảo Triều Tiên.

Vụ phóng diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cùng ngày đã tổ chức cuộc họp báo đánh dấu 100 ngày cầm quyền, trong khi đó, quân đội Mỹ và Hàn Quốc đang chuẩn bị tập trận chung vào đầu tuần tới.

Từ đầu năm đến nay, Triều Tiên đã tiến hành nhiều vụ phóng thử tên lửa đạn đạo. Các cơ quan tình báo của Mỹ và Hàn Quốc cho rằng, Triều Tiên có thể đang chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân.

Triều Tiên xác nhận bắn thử tên lửa hành trình tầm xa và tên lửa đất đối đất Triều Tiên xác nhận bắn thử tên lửa hành trình tầm xa và tên lửa đất đối đất

VTV.vn - Triều Tiên đã tiến hành bắn thử một hệ thống tên lửa hành trình tầm xa và một vụ thử tên lửa dẫn đường chiến thuật đất đối đất trong tuần này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước