Triều Tiên sẽ phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa

Thu Giang (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 09/01/2017 14:58 GMT+7

Tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM). Ảnh: Reuters

VTV.vn - Ngày 8/1, Triều Tiên tuyên bố có thể phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) vào bất cứ thời điểm và địa điểm nào do nhà lãnh đạo Kim Jong Un ấn định.

Đồng thời, Triều Tiên nhấn mạnh chính sách thù địch của Mỹ chống lại Triều Tiên trong hàng chục năm qua là nguyên nhân dẫn tới việc Bình Nhưỡng phát triển vũ khí.

Trước động thái trên của Triều Tiên, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Ashton Carter tuyên bố, Washington sẵn sàng bắn hạ tên lửa của Bình Nhưỡng nếu nó hướng tới tới lãnh thổ của Mỹ hoặc những người bạn và đồng minh của Mỹ.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng gọi động thái trên của Triều Tiên là một hành động mang tính khiêu khích, đồng thời tuyên bố Bình Nhưỡng sẽ phải đối mặt với các lệnh trừng phạt mạnh mẽ hơn nếu phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc quyết cứng rắn với Triều Tiên Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc quyết cứng rắn với Triều Tiên Hàn Quốc, Mỹ phản đối tuyên bố thử tên lửa của CHDCND Triều Tiên Hàn Quốc, Mỹ phản đối tuyên bố thử tên lửa của CHDCND Triều Tiên Triều Tiên phản đối lệnh trừng phạt của LHQ Triều Tiên phản đối lệnh trừng phạt của LHQ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước