Triều Tiên tăng cường kiểm soát và kỷ luật trong nội bộ Quân đội

Ban Thời sự-TTXVN-Thứ năm, ngày 25/02/2021 18:14 GMT+7

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) tại cuộc họp Quân ủy Trung ương thứ 8 lần đầu tiên mở rộng, ở Bình Nhưỡng ngày 24/2/2021. Ảnh: KCNA/TTXVN

VTV.vn - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày hôm qua đã kêu gọi tăng cường kiểm soát và kỷ luật trong nội bộ Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA).

Phát biểu tại cuộc họp Quân ủy Trung ương thứ 8 lần đầu tiên mở rộng, Nhà lãnh đạo Triều Tiên nhấn mạnh, thiết lập kỷ luật đạo đức cách mạng trong quân đội không chỉ là vấn đề công nghệ, mà còn là một vấn đề quan trọng liên quan đến sự tồn tại của quân đội và sự thành bại của các hoạt động quân sự và xây dựng lực lượng.

Ông cho rằng để giải quyết vấn đề quan trọng này, trước hết cần tăng cường kiểm soát và tập huấn để đảm bảo rằng các sĩ quan chỉ huy Quân đội Nhân dân Triều Tiên thế hệ mới có ý thức chính trị và quan điểm đạo đức đúng đắn.

Cuộc họp trên nhấn mạnh rằng tất cả các tổ chức đảng của đảng Lao động Triều Tiên và thể chế chính trị của Quân đội Nhân dân Triều Tiên cần thiết lập kỷ luật cách mạng và phẩm chất đạo đức, coi đây như nhiệm vụ chính hiện nay.

Trung tuần tháng 1 vừa qua, Đại hội đảng Lao động Triều Tiên (WPK) lần thứ VIII đã khép lại với việc thông qua nghị quyết đặt ra các mục tiêu mới trên mọi lĩnh vực, trong đó có kinh tế, quốc phòng, văn hóa và quản lý nhà nước - xã hội trong 5 năm tiếp theo, hướng tới xây dựng xã hội chủ nghĩa mang bản sắc Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un được bầu làm Tổng Bí thư đảng Lao động Triều Tiên Nhà lãnh đạo Kim Jong-un được bầu làm Tổng Bí thư đảng Lao động Triều Tiên

VTV.vn - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng Bí thư tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 8 của đảng Lao động Triều Tiên đang diễn ra ở Bình Nhưỡng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Triều Tiên

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước