Triều Tiên triệu hồi Đại sứ ở Trung Quốc và LHQ về nước

Tường Vy (VTV8)-Chủ nhật, ngày 19/01/2020 14:07 GMT+7

Đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc Ji Jae-ryong (trái) đến sân bay quốc tế Bắc Kinh vào ngày 18/1 để quay về Bình Nhưỡng. (Ảnh: Yonhap)

VTV.vn - Đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc Ji Jae-ryong và Đại sứ Triều Tiên tại LHQ Kim Song đã được triệu hồi trở về nước.

Động thái này đã làm dấy lên suy đoán Triều Tiên có thể xem xét lại chiến lược đàm phán với Mỹ.

Nguồn tin tại Bắc Kinh cho biết, Đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc Ji Jae-ryong và Đại sứ tại LHQ Kim Song đã rời thủ đô của Trung Quốc trên chuyến bay của Air Koryo từ sân bay quốc tế Bắc Kinh vào ngày 18/1. Các đại sứ tại Angola và Singapore cũng được nhìn thấy tại sân bay, cho thấy khả năng các trưởng phái đoàn ngoại giao nước ngoài của Triều Tiên gặp nhau tại Bình Nhưỡng. Khoảng 10 nhà ngoại giao khác của Triều Tiên đã đi cùng các đại sứ trên chuyến bay. 

Nguồn tin cho biết, mục đích chính xác chuyến đi của họ chưa được xác định, nhưng có thể là để nhóm họp cho chiến lược đàm phán hạt nhân của Triều Tiên với Mỹ trong hội nghị tương lai.


Căng thẳng vì rác thải, Philippines triệu hồi Đại sứ tại Canada Căng thẳng vì rác thải, Philippines triệu hồi Đại sứ tại Canada Pháp triệu hồi Đại sứ tại Italy Pháp triệu hồi Đại sứ tại Italy Palestine triệu hồi Đại sứ tại Washington Palestine triệu hồi Đại sứ tại Washington


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước