Triều Tiên tuyên bố đáp trả mạnh mẽ đối với Mỹ

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 23/09/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố Triều Tiên sẽ có hành động đáp trả mạnh mẽ đối với Mỹ. Tuyên bố này sẽ được thực hiện bằng một hành động cụ thể.

Sau bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc về vấn đề Triều Tiên cách đây 3 ngày, căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã được đẩy lên một nấc thang mới khi Triều Tiên có những phản ứng mạnh mẽ.

Ngày 22/9, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho cho biết, Triều Tiên có thể sẽ tiến hành một vụ thử bom nhiệt hạch mạnh nhất từ trước đến nay.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố Triều Tiên sẽ có hành động đáp trả mạnh mẽ đối với Mỹ. Và tuyên bố này sẽ được thực hiện bằng một hành động cụ thể.

"Những biện pháp gì sẽ do Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un quyết định. Nhưng tôi nghĩ rằng, nó có thể là một vụ thử bom nhiệt hạch lớn nhất trên Thái Bình Dương" - Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho cho biết.

Đây là lời phản ứng của Triều Tiên sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ám chỉ về một hành động quân sự đối với Triều Tiên trong bài phát biểu tại Đại hội đồng LHQ, sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 vào ngày 3/9.

Cảnh báo về việc có thể tiến hành một vụ thử bom nhiệt hạch của Triều Tiên ngay lập tức làm dậy sóng khu vực.

Trong khi đó, Trung Quốc kêu gọi các bên kiềm chế sau tuyên bố Triều Tiên có thể thử bom nhiệt hạch.

Trước đó, hôm 3/9, Triều Tiên tuyên bố đã tiến hành thử thành công một quả bom nhiệt hạch có thể dùng để gắn vào tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Triều Tiên đe dọa thử bom nhiệt hạch trên Thái Bình Dương Triều Tiên đe dọa thử bom nhiệt hạch trên Thái Bình Dương

VTV.vn - Triều Tiên có thể thử bom nhiệt hạch có sức công phá mạnh nhất trên Thái Bình Dương nhằm phản ứng ở mức cao nhất đối với Mỹ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước